LOGO
  முதல் பக்கம்    இலக்கியம்    தமிழ் மொழி - மரபு Print Friendly and PDF
- தமிழ் மொழி

A chronological listing of Rulers of Tamilnadu (since 6th C A.D to 1948)

தமிழகத்தை ஆண்ட அரசர்கள் - காலப்பட்டியல்
Rulers of Tamilnadu - a dateline listing

 

முதலாம் பாண்டியப் பேரரசர்கள் /First pANTyA Kings

  • 590 -620 கடுங்கோன் / kaTugkOn
  • 620 - 645 மாறவர்மன் அவனி சூளாமணி / mARavarman- avani cULAmaNi
  • 645 - 670 அரிகேசரி பாராங்குசன் / arikEci pArAgkucan
  • 700 - 730 கோச்சடையன் ரணதீரன் / kOccaTaiyan raNathIran
  • 730 - 765 முதலாம் மாறவர்மன் இராஜசிம்மன் / mARavarman irAjacimman I
  • 765 - 815 பராந்தக நெடுஞ்சடையன் / parAn-taka n-eTujcaTaiyan
  • 815 - 835 முதலாம் வரகுணன் / varakuNan I
  • 835 -862 சீமாற சீவல்லபன் / cImAra cIvallapan
  • 862 - 880 இரண்டாம் வரகுணன் / varakuNan II
  • 885 - 895 பராந்தக வீர நாராயணன் / parAn-taka vIra nArAyaNan
  • 905 - 920 இரண்டாம் இராஜசிம்மன் / irAjacimman II
  • .......... வீரபாண்டியன் / vIrapANTiyan

     

  • 1190 - 1216 சடையவர்மன் குலசேகரன் / caTaiyavarman kulacEkaran
  • 1216 - 1238 முதலாம் மாறவர்மன் சுந்தரபாண்டியன் /mARavarman cuntarapANTiyan I
  • 1238 - 1251 இரண்டாம் மாறவர்மன் சுந்தரபாண்டியன் / mARavarman cuntarapANTiyan II
  • 1268 -1271 முதலாம் சடையவர்மன் சுந்தரபாண்டியன் / caTaiyavarman cuntarapANTiyan I
  • 1253 -1274 சடையவர்மன் வீரபாண்டியன் / cataiyavarman vIrapANTiyan
  • 1268 - 1310 மாறவர்ம குலசேகர பாண்டியன் / mARavarma kulacEkara pANTiyan

பிற்காலப் பல்லவர்கள் (Later pallavAs)

  • .......... மூன்றாம் சிம்மவர்மன் / cimmavarman III
  • 575 - 610 சிம்ம விஷ்ணுவர்மன் / cimma vishnuvarman
  • 610 - 630 முதலாம் மகேந்திரவர்மன் / makEntiravarman I
  • 630 - 668 முதலாம் நரசிம்மவர்மன் / n-arasimmavarman I
  • 668 - 669 இரண்டாம் மகேந்திரவர்மன் / n-arasimmavarman II
  • 669 - 690 முதலாம் பரமேசுவரவர்மன் / paramEcuvaravarman I
  • 690 -728 இரண்டாம் நரசிம்மவர்மன் / n-aracimmavarman II
  • 729 - 731 இரண்டாம் பரமேசுவரன் / paramEcuvaran II
  • 731 - 796 இரண்டாம் நந்திவர்மன் / n-an-tivarman II
  • 796 - 846 நந்திவர்மன் / n-an-tivarman
  • 846 - 869 மூன்றாம் நந்திவர்மன் / n-antivarman III
  • 869 - 913 நிருபதுங்கவர்மன் / nirupatugkavarman
  • ......... அபராஜிதவர்மன் /aparAjitavarman

சோழர் கால அரசர்கள் (cOzA kings )

  • 907 - 990 முதலாம் பராந்தக சோழன் /parAn-taka cOzan I
  • 956 - 957 கண்டராதித்தன் / kaNTarAttitan
  • 956 - 957 அரிஞ்சிய சோழன் / arijciya cOzan
  • ....... உத்தம சோழன் / uttama cOzan
  • ....... சுந்தர சோழன் / cuntara cOzan
  • 985 - 1014 முதலாம் இராஜராஜன் / irAjarAjan I
  • 1012 - 1044 முதலாம் இராஜேந்திரன் / irAjEntiran I
  • 1070 - 1120 முதலாம் குலோத்துங்கன் / kulOttugkan I
  • 1118 - 1132 விக்கிரம சோழன் / vikkirama cOzan
  • 1133 - 1150 இரண்டாம் குலோத்துங்கன் / kulOttugkan II
  • 1150 - 1163 இரண்டாம் இராஜராஜன் / irAjarAjan II
  • 1163 - 1179 மூன்றாம் இராஜராஜன் / irAjarAjan III
  • 1179 - 1216 மூன்றாம் குலோத்துங்கன் / kulOttugkan III

முகமதிய அரசர்கள் (Mohammadan Kings)

  • 1296 -1315 அலாவுதீன் கில்ஜி -மாலிக்காபூர் / allAvutin kilji - mAlikkapUr
  • 1317 - முபாரக்ஷா / குஸ்ருகான் / mupAarak shah - kusrukAN
  • 1323 கியாசுதீன் துக்ளக் / kiyAcutIn tukLak

மதுரை சுல்தானியர்கள் - 1338 - 1378 /Sultans of Madurai

  • . .. ஜலாலுதீன் அசன்ஷா / jalAlutIn acanshah
  • .... குத்புதீன் / kutputIn
  • .... கியாஸ் உத்தீன் / kiyAs uttIn
  • .... நசீர் உத்தீன் (1341 - 1356 ) / nacIr uttIn
  • .... அடில்ஷா (1356 - 1361 ) / atilshah
  • .... பக்ருதீன் முபாரக் ஷா (1361 -1370) / pakrutIn mupArak shah
  • ... அலாவுதீன் சிக்கந்தர் (1370 - 1377 ) / alavutIn cikkantar

விஜய நகர அரசர்கள் 1336 - 1565 / Vijayanakar Kings

    ... சங்கம வமிசம் (1336 - 1672) / canka vamsan /dynasty
    ஏகாம்பர நாதர் (1321 -1339) / EkAmpara nAtar
    ஹரிஹரர், புக்கர் / harihara pukkar
    ... சாஜவ வமிசம் (1485 - 1505) / cAjava vamsam /dynasty
    .... துளுவ வமிசம் (1505 - 1615) / tuLuva vamsam /dynasty
    ... அரவீடு வமிசம் (1565 - 1672 ) / aravITu vamsam /dynasty

 

மதுரை நாயக்கர்கள் / n-Ayakkars of Madurai

  • ...... நாமக நாயக்கர் /n-Amaka n-Ayakkar
  • 1529 -1564 விஸ்வநாத நாயக்கர் / visvan-Ata n-Ayakkar
  • 1564 - 1572 முதலாம் கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / krishNappa n-Ayakkar I
  • 1572 - 1595 வீரப்ப நாயக்கர் / vIrappa n-Ayakkar
  • 1595 - 1601 இரண்டாம் கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / krishNappa n-Ayakkar II
  • 1601 - 1609 முத்து கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / mutu krishNappa n-Ayakkar
  • 1609 - 1623 முத்து வீரப்ப நாயக்கர் / mutu vIrappa n-Ayakkar
  • 1623 - 1659 திருமலை நாயக்கர் / tirumalai n-Ayakkar
  • 1659 இரண்டாம் முத்துவீரப்ப நாயக்கர் / mutu vIrappa n-Ayakkar II
  • 1659 - 1682 சொக்கநாத நாயக்கர் / cokkanAta n-Ayakkar
  • 1682 - 1689 மூன்றாம் முத்து வீரப்ப நாயக்கர் / mutu vIrappa n-Ayakkar III
  • 1689 - 1706 இராணி மங்கம்மாள் / irANi magkammAL
  • 1706 - 1732 விஜயரங்க சொக்கநாத நாயக்கர் / vijayaragka cokkan-Ata n-Ayakkar

தஞ்சை நாயக்கர்கள் /n-Ayakkars of Tanjore

  • 1532 - 1560 செவ்வப்ப நாயக்கர் / cevvappa n-Ayakkar
  • 1560 - 1600 அச்சுதப்ப நாயக்கர் / accutappa n-Ayakkar
  • 1600 - 1632 இரகுநாத நாயக்கர் / irakun-Ata n-Ayakkar
  • 1633 - 1673 விஜயராகவ நாயக்கர் / vijayarAkava n-Ayakkar

செஞ்சி நாயக்கர்கள் / n-Ayakkars of cejci

  • 1526 - 1541 வையப்ப நாயக்கர் / vaiyappa n-Ayakkar
  • 1541 - 1544 பெத்த கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / petta krishNappa n-Ayakkar
  • 1541 - 1567 சூரப்ப நாயக்கர் / cUrappa n-Ayakkar
  • 1567 - 1575 முதலாம் கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / krishNappa n-Ayakkar I
  • 1580 -1593 வையப்ப கிருஷ்ணப்ப கொண்டம நாயக்கர் / vaiyappa krishNappa koNTama n-Ayakakr
  • ...... இரண்டாம் கிருஷ்ணப்ப நாயக்கர் / krishNappa n-Ayakkar II

இராமநாதபுரம் சேதுபதிகள் / cEtupatis of irAmanAtapuram

  • 1605 - 1622 சடைக்கத் தேவர் / caTaikkat tEvar
  • 1622 - 1636 கூத்தன் சேதுபதி / cuttan cEtupati
  • 1636 - 1645 இரண்டாம் சடைக்கத் தேவர் / caTaikkat tEvar II
  • 1645 - 1670 இரகுநாத சேதுபதி / irakun-Ata cEtupati
  • .... சூரியத் தேவர், அந்தணத் தேவர் / cUriyat tEvar, an-taNat tEvar
  • .... இரகுநாதத் தேவர் (கிழவன் சேதுபதி ) / irakunAtat tEvar - kizavan cEtupati
  • 1700 - 1720 விஜயரகுநாத சேதுபதி / vijayarakunAta cEtupati
  • .... பவானி சங்கரத் தேவர் சேதுபதி / pavAni cankarat tEvar cEtupati
  • 1720 - 1803 கட்டப்ப தேவர் / kaTTappa tEvar,
  • சிவகுமார முத்து / civakumAra mutu,
  • விஜய ரகுநாதத் தேவர் / vijaya rakunAtat tEvar
  • ... ரஞ்சத் தேவர் / rajcat tEvar , செல்லத் தேவர் / cellat tEvar ,
  • முத்து ராமலிங்கத் தேவர் /mutu irAmaligkat tEvar,
  • .... மங்களேசுவர நாச்சியார், அண்ணாசாமித் தேவர்

தஞ்சை மராட்டியர்கள் / marAttiyars of Tanjore

  • 1675 - 1684 வெங்கோஜி / vegkOji
  • 1694 -1712 ஷாஜி /shAji
  • 1712 - 1728 சரபோஜி /carapOji
  • 1728 - 1736 துக்கோஜி / tukkOji
  • 1737 பாபா சாகேப் / pApa cAkEp, காட்டு ராஜா (ஷாஜி) / kATTu rAjA cAji
  • 1738 சையாஜி / caiyAji
  • 1739 - 1763 பிரதாப் சிங் / pratAp cig
  • 1763 - 1787 துளஜாஜி / tuLajaji
  • 1787 - 1798 அமர்சிங் / amarcig
  • 1798 - 1833 இரண்டாம் சரபோஜி / carpOji II
  • 1833 - 1855 சிவாஜி /civAji

புதுக்கோட்டை தொண்டைமான்கள் / toNTaimAns of putukkOTTai

  • 1730 - 1769 விஜய ரகுநாத தொண்டைமான் / vijaya rakunAtat toNTaimAn
  • 1769 - 1789 ராய ரகுநாதத் தொண்டைமான் / rAya rakunAtat toNTaimAn
  • 1807 - 1825 ராஜ விஜய ரகுநாத ராயத் தொண்டைமான் / rAja vijaya rakun-Ata rAyat toNTaimAn
  • 1825 - 1839 ராஜா ரகுநாத தொண்டைமான் பகதூர் / rAjA rakunAta toNTaimAn pakatUr
  • 1839 - 1886 ராஜா ராமச்சந்திரத் தொண்டைமான் பகதூர் / rAja ramaccantira toNTaimAn pakatUr
  • 1886 - 1928 மார்த்தாண்ட பைரவத் தொண்¨டாமன் பகதூர் / mArttANTa pairavat toNTaimAn pakatUr
  • 1928 - 1948 ராஜா ராஜகோபாலத் தொண்டைமான் / rAja rAjakOpAlat toNTaimAn
by Swathi   on 07 Jan 2013  0 Comments
 தொடர்புடையவை-Related Articles
கணித்தமிழ் வல்லுனர் திரு மு.சிவலிங்கம் அவர்கள் மறைந்தார் - தமிழுக்காக தொண்டு செய்தவர் - அஞ்சலி செலுத்துவோம்.. கணித்தமிழ் வல்லுனர் திரு மு.சிவலிங்கம் அவர்கள் மறைந்தார் - தமிழுக்காக தொண்டு செய்தவர் - அஞ்சலி செலுத்துவோம்..
பன்மொழிப் புலவர் மயிலை சீனி.வேங்கடசாமி பன்மொழிப் புலவர் மயிலை சீனி.வேங்கடசாமி
ஈழத்துப் பன்முகத் தமிழறிஞர் பூராடனார் க. தா. செல்வராசகோபால் ஈழத்துப் பன்முகத் தமிழறிஞர் பூராடனார் க. தா. செல்வராசகோபால்
எழுத்தாளரும், இலக்கியவாதியுமான நா.பார்த்தசாரதி எழுத்தாளரும், இலக்கியவாதியுமான நா.பார்த்தசாரதி
நவீன தமிழ் இலக்கிய மறுமலர்ச்சிக்கு வித்திட்டவர் சி.சு.செல்லப்பா நவீன தமிழ் இலக்கிய மறுமலர்ச்சிக்கு வித்திட்டவர் சி.சு.செல்லப்பா
மிகச்சிறந்த இலக்கிய ஆளுமை மு. அருணாசலனார் மிகச்சிறந்த இலக்கிய ஆளுமை மு. அருணாசலனார்
நாடகம் மற்றும் நாடகம் தொடர்பாக என் சேகரிப்பில் உள்ள தொகுப்புகள்... நாடகம் மற்றும் நாடகம் தொடர்பாக என் சேகரிப்பில் உள்ள தொகுப்புகள்...
வணிக நிறுவனங்களின் பெயர்ப்பலகைகளை அன்னைத்தமிழில் எழுதிடுக. வணிக நிறுவனங்களின் பெயர்ப்பலகைகளை அன்னைத்தமிழில் எழுதிடுக.
கருத்துகள்
No Comments found.
உங்கள் கருத்துகள் பதிவு செய்ய
பெயர் *
இமெயில் *
கருத்து *

(Maximum characters: 1000)   You have characters left.
Write reCAPTCHA code *
 
இயல்பாக நீங்கள் டைப் செய்யும் எழுத்துக்கள் Space bar அழுத்தியவுடன் தமிழில் தோன்றும். உங்கள் எழுத்துக்கள் ஆங்கிலத்தில் இருக்க CTRL+G press செய்யவும்.
முக்கிய குறிப்பு:

வலைத்தமிழ் இணையதளத்தில் செய்திகளுக்கும் கட்டுரைகளுக்கும் வாசகர்கள் பதிவு செய்யும் கருத்துக்கள் தணிக்கை இன்றி உடனடியாக பிரசுரமாகும் வகையில் மென்பொருள் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. எனவே, வாசகர்களின் கருத்துக்களுக்கு வலைதமிழ் நிர்வாகமோ அல்லது அதன் ஆசிரியர் குழுவோ எந்தவிதத்திலும் பொறுப்பாக மாட்டார்கள்.  பிறர் மனதை புண்படுத்தகூடிய கருத்துகளை / வார்த்தைகளைப் பயன்படுத்துவதை தவிர்க்கும்படி வாசகர்களை கேட்டுக்கொள்கிறோம். வாசகர்கள் பதிவு செய்யும் கருத்துக்கள் தொடர்பான சட்டரீதியான நடவடிக்கைகளுக்கு வாசகர்களே முழுப்பொறுப்பு. கடுமையான கருத்துக்கள் குறித்து எங்கள் கவனத்திற்கு கொண்டு வந்தால் அவற்றை நீக்க நடவடிக்கை எடுக்கப்படும். கடுமையான கருத்துக்களை நீக்குவதற்கு info@ValaiTamil.com என்ற  இ-மெயில் முகவரிக்கு தொடர்பு கொள்ளவும்.